เกี่ยวกับ VISION THAI 看见泰国

เกี่ยวกับเรา

สตาร์ทอัพจากไต้หวันที่ก่อตั้งขึ้นในปี 2014 หนึ่งในแบรนด์มีเดียของ VT Group สื่อออนไลน์ที่โฟกัสเนื้อหาเกี่ยวกับประเทศไทย ครอบคลุมทั้งข่าวสาร ธุรกิจ ท่องเที่ยว อาหาร วัฒนธรรม สัมภาษณ์บุคคล และอื่น ๆ อีกมากมาย นำเสนอเนื้อหาคุณภาพสูง ทั้งในรูปแบบบทความและวิดีโอผ่านเว็บไซต์ โซเชียลมีเดีย และแพลตฟอร์มวิดีโอต่าง ๆ เพื่อสร้างความเป็นไปได้และมุมมองใหม่เกี่ยวกับประเทศไทย ผู้อ่านของเรา ได้แก่ กลุ่มผู้ใช้ภาษาจีนที่มีความสนใจในประเทศไทย ทั้งชาวจีน ฮ่องกง ไต้หวัน มาเลเซีย รวมถึงนักธุรกิจ และเอ็กซ์แพตในไทย

มองเห็นประเทศไทยไปด้วยกัน

VISION THAI 以影音、文字呈現原創優質內容,透過網站、社群媒體、影音平台傳遞。
นำเสนอเนื้อหาคุณภาพสูง ทั้งรูปแบบบทความและวิดีโอ ผ่านเว็บไซต์ โซเชียลมีเดีย และแพลตฟอร์มวิดีโอ

【เต๋อVไทย】ซีรีส์Vlog โดยคุณเต๋อ Co-Founder ของเรา |【WHAT THAI SAY】สัมภาษณ์พร้อมพูดคุยกับคนไทย | วิดีโอซีรีส์กินเที่ยวจากVT GURU

เกี่ยวกับผู้ก่อตั้ง

ผู้ก่อตั้งคือคู่สามีภรรยาชาวไต้หวันยุค80 ผู้รู้ลึกรู้จริงเกี่ยวกับประเทศไทย แองเจิ้ล & ชิต ลี (เต๋อ)

เต๋อ และ แองเจิ้ล คู่สามีภรรยาชาวไต้หวันยุค80 ผู้รู้ลึกรู้จริงเกี่ยวกับประเทศไทย พวกเขาเชื่อมั่นการ 「ก้าวข้ามขีดจำกัด」 จากไต้หวันมุ่งหน้าสู่ประเทศไทย ก่อตั้งสำนักงานที่ไทเป (ไต้หวัน) กรุงเทพฯ (ประเทศไทย) และกวางโจว (จีน) โดยมีสมาชิกในทีมจากจีน ไต้หวัน ไทย มาเลเซีย ด้วยความหลากหลายทางวัฒนธรรมที่สร้างความเป็นไปได้มากยิ่งขึ้น

คติประจำใจอันเป็นหัวใจสำคัญ

ทีมVTมาจากแวดวงวัฒนธรรมที่ต่างกัน แต่เรามีความเชื่อเดียวกัน

Difficult but not impossible เป็นคติประจำใจของเรา เปลี่ยนคำว่า “Impossible” เป็น “I’m possible” เป็นภารกิจของเรา

「ก้าวข้าม(跨越), ข้ามผ่าน(超越), เลิศล้ำ(卓越)」 เป็นความเชื่อมั่นที่ผู้ก่อตั้งยึดมั่นเสมอ ไม่ขีดเส้นจำกัด ทุกครั้งที่ก้าวข้าม ล้วนข้ามผ่านด้วยตัวเอง ขับเคลื่อนเราไปสู่ความเลิศล้ำยิ่งขึ้น

เราเคยทำอะไรบ้าง?

หนึ่งในกิจกรรมที่จัดโดยVT งานเสวนานวัตกรรมการดูแลสุขภาพอัจฉริยะที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

นอกจากเป็นสื่อออนไลน์แล้ว หลายปีมานี้ เรายังประสบความสำเร็จในการช่วยเหลือผู้ประกอบการชั้นนำของไทยเข้าสู่ตลาดกลุ่มผู้ใช้ภาษาจีน ด้วยช่องทางออนไลน์ที่หลากหลาย และการจัดกิจกรรมแบบออฟไลน์

เราเคยจัดกิจกรรมมามากกว่า 40 งาน ทั้งในจีน ฮ่องกง ไต้หวัน และไทย เช่น กิจกรรมเปิดตัวรูทใหม่ของสายการบินนกสกู๊ตที่ซีอาน, กิจกรรมรับสมัครนักเรียนของโรงเรียนนานาชาติฮาร์โรว์ กรุงเทพฯ ที่ฮ่องกงและไต้หวัน เป็นต้น รวมถึงรับผิดชอบดูแลกิจกรรมของภาครัฐ เช่น งานเสวนานวัตกรรมการดูแลสุขภาพอัจฉริยะไต้หวัน-ไทย, กิจกรรมส่งเสริมวัฒนธรรมทางรถไฟ เป็นต้น

ผู้ก่อตั้งVT ดำรงตำแหน่งที่ปรึกษาด้านการตลาดประเทศไทย และได้รับเชิญเป็นวิทยากรในงานต่าง ๆ

นอกจากนี้ ผู้ก่อตั้ง VT Group ยังดำรงตำแหน่งที่ปรึกษาด้านการตลาดประเทศไทยของสภาอุตสาหกรรมเทคโนโลยีสารสนเทศไต้หวัน และได้รับเชิญเป็นวิทยากรในงานต่าง ๆ มีความเชี่ยวชาญทั้งด้านการตลาด, Digital Marketing, IT, การรักษาความปลอดภัยทางข้อมูล และอื่น ๆ

เข้าร่วมทีมVT

สนใจร่วมเป็นส่วนหนึ่งของVT? ส่งเรซูเม่มาเลย

ในการสรรหาบุคลากร ทักษะความสามารถเป็นสิ่งสำคัญ แต่ที่สำคัญกว่าคือความคิดที่สอดคล้องกัน หากคุณสนใจร่วมเป็นส่วนหนึ่งของVT คุณสามารถส่งเรซูเม่มาให้เรา ให้เรารู้ว่าเมื่อคุณเข้าร่วมมาแล้วจะทำให้ VT ดีขึ้นอย่างไร

ติดต่อเรา

คลิกที่นี่เพื่อส่งเรซูเม่ (ต้องลงชื่อเข้าใช้ Gmail จึงสามารถกรอกได้)
ต้องการส่งผลงาน:editor@visionthai.net
สอบถามข้อมูลธุรกิจ:advisor@visionthai.net